Samsung J7 Pro bị nóng máy mà bạn không biết nguyên nhân tại sao? Và vì thế, bạn cũng không biết cách xử lý sự cố này như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau!

Rất nhiều người dùng J7 Pro đang gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị nóng máy, khiến họ cảm thấy lo lắng không biết chiếc điện thoại của mình có xảy ra vấn đề gì không. Để giải quyết nỗi lo này, những thông tin hữu ích sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn.

Samsung J7 Pro bi nong may

Samsung J7 Pro bị nóng máy là tình trạng mà nhiều người gặp phải?

Vì sao Samsung J7 Pro bị nóng máy?

Các nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy ở Samsung J7 Pro khá đa dạng. Nó có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan đến phần mềm và cũng có thể do những hư hỏng về phần cứng gây ra. Nhưng nhìn chung, lỗi chủ quan của người sử dụng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung J7 Pro bị nóng máy. Cụ thể như sau:

– Người dùng cài đặt nhiều ứng dụng nặng, lưu trữ nhiều tập tin lớn trong J7 Pro, khiến máy bị hao tốn nhiều tài nguyên và năng lượng. Đồng thời, việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng một thời điểm hay trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục cũng có thể khiến thân nhiệt của máy tăng cao.

– Người dùng tải về những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm và khi hiện tượng này xảy ra, mọi hoạt động của máy đều có khả năng bị xáo trộn và ảnh hưởng theo. Xung đột về phần mềm cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng Samsung J7 Pro bị mất sóng mà nhiều người dùng đang gặp phải.

– Bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao, để máy cạnh các vật tỏa nhiệt hoặc dùng bao da, ốp lưng quá dày cho điện thoại.

Samsung J7 Pro bi nong may

Nguyên nhân nào khiến chiếc J7 Pro của bạn bị nóng máy?

– Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, bộ sạc đã bị hư hỏng hoặc sử dụng nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy.

– Bạn để màn hình của J7 Pro quá sáng và có thói quen không tắt các kết nối dù không còn sử dụng.

– Samsung J7 Pro bị hư pin, IC nguồn và một số bộ phận liên quan khác bởi các tác động vật lý và hóa học như rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh hoặc phải tiếp xúc với môi trường có hóa chất độc hại thường xuyên. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng J7 Pro sọc màn hình.

Cách xử lý khi Samsung J7 Pro bị nóng máy

 ➡ Trước hết, bạn cần thay đổi thói quen sử dụng Samsung J7 Pro của mình, chỉ tải về những ứng dụng cần thiết, dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng máy liên tục quá lâu và không nên mở đồng thời nhiều ứng dụng.

 ➡ Khi không sử dụng các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth,… bạn nên tắt bỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để màn hình của máy ở độ sáng phù hợp. Như vậy, vừa giúp tiết kiệm pin cho máy, vừa giúp thân nhiệt của máy không bị tăng cao.

 ➡ Bạn cần sử dụng máy trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tháo bỏ ốp lưng/bao da khi sạc và tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng loại ốp lưng/bao da mỏng, dễ thoát nhiệt.

Samsung J7 Pro bi nong may

Xử lý tình trạng Samsung J7 Pro bị nóng máy như thế nào?

 ➡ Khi sạc pin cho Samsung J7 Pro, hãy đảm bảo bạn chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định và tuyệt đối không được vừa sạc pin, vừa sử dụng thiết bị.

 ➡ Nếu J7 Pro bị xung đột phần mềm, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, sau khi đã sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình.

 ➡ Cuối cùng, bạn hãy nhanh chóng đem chiếc Samsung J7 Pro đến các trung tâm sửa chữa điện thoại, khi mà những biện pháp trên không hề giúp khắc phục sự cố Samsung J7 Pro bị nóng máy. Chúc các bạn thành công.