iPhone 6 bị chai pin là hiện tượng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Pin iPhone 6 bị chai gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như giải trí của người dùng

iPhone 6 dù đã được ra mắt khá lâu nhưng đây vẫn là chiếc smartphone mà nhiều người yêu thích và ao ước có được. Sở hữu chiếc điện thoại đẳng cấp như iPhone 6 này, chắc chắn mọi nhu cầu của người dùng từ công việc đến giải trí đều sẽ được đáp ứng tốt nhất. Tuy nhiên, dù có cao cấp thế nào thì tình trạng iPhone 6 bị chai pin vẫn là điều không thể tránh khỏi sau một thời gian sử dụng. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này?

Biểu hiện cho thấy iPhone 6 bị chai pin

– iPhone 6 của bạn đang hoạt động bình thường và thời lượng pin vẫn còn trên 15% thì đột nhiên tắt nguồn đột ngột.

– Cắm sạc thì pin rất nhanh đầy nhưng khi sử dụng thì cũng tụt nhanh hơn mức bình thường.

– Màn hình iPhone 6 bị hở do pin chai bị phồng, hư hỏng.

Đó là những biểu hiện cho thấy chiếc iPhone của bạn đang bị chai pin rồi. Vậy do đâu mà xảy ra hiện tượng này?

iPhone 6 bị chai pin nhanh

Chơi game liên tục khiên iPhone 6 bị chai pin nhanh

Một số lý do khiến iPhone 6 bị chai pin

Tất cả các lỗi hư hỏng đều có nguyên nhân gây ra nó và lỗi iPhone 6 bị chai pin cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng iPhone 6 bị chai pin:

– Sử dụng bộ sạc không chính hãng. Với mỗi thiết bị khi bán ra đều được kèm theo bộ sạc chuẩn của nhà sản xuất. Khi bạn sử dụng bộ sạc khác sạc cho máy, có thể pin vẫn sạc vào nhưng về lâu dài sẽ khiến pin nhanh hư hỏng và chai pin.

– Bạn vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoaị. Hẳn bạn cũng hiểu rõ vừa sạc vừa sử dụng là điều không tốt sẽ làm tuổi thọ của pin giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, khi vừa sạc pin vừa sử dụng còn có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm nữa.

– Sử dụng đến cạn kiệt nguồn năng lượng trên pin cũng là nguyên nhân gây chai pin nhanh. Nhiều người quan niệm rằng khi nào pin hết sạch rồi sạc cho đầy sẽ tốt hơn nên đã để pin hết cạn kiệt, điều này là không đúng. Theo các nhà nghiên cứu thì mức pin tối thiểu bạn cần sạc là 10% và nếu bạn sử dụng dưới mức này thì pin của bạn sẽ rất nhanh chóng bị chai và hư hỏng.

Bạn sử dụng máy trong một thời gian dài nên tuổi thọ pin cũng đã giảm. Nếu thiết bị của bạn đã gắn bó với bạn một thời gian dài thì đã đến lúc bạn nên thay pin mới cho máy rồi.

Sử dụng điện thoại đúng cách để tránh iPhone 6 bị chai pin

Sử dụng điện thoại đúng cách để tránh iPhone 6 bị chai pin

Cách khắc phục lỗi chai pin trên iPhone 6

– Cần sử dụng bộ sạc chính hãng theo máy để sạc pin. Không được sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc hay bộ sạc cho thiết bị khác.

– Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, chỉ nên sử dụng khi pin đã sạc đầy.

– Không nên sử dụng cạn kiệt nguồn pin thường xuyên nếu bạn không muốn chiếc iPhone 6 của mình bị chai pin.

– Hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm, dọn dẹp tập tin rác,… để giải phong bộ nhớ và tiết kiệm pin hơn cho điện thoại.

– Nếu bạn đã sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, pin có dấu hiệu bị phồng, chai thì đã đến lúc bạn cần thay pin iPhone 6 của mình rồi.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể khắc phục iPhone 6 bị chai pin hiệu quả. Tốt nhất, để bảo vệ chiếc iPhone của mình thì bạn nên sử dụng điện thoại đúng cách để tránh tình trạng chai pin.