Trong các sự cố hư hỏng thường gặp, Samsung J7 Prime không lên màn hình là sự cố khiến nhiều người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu nhất.

Trên thị trường smartphone tầm trung, Samsung J7 Prime là một trong những sản phẩm được săn đón nhiều nhất. Lý do là bởi chiếc điện thoại này vừa có giá bán ra hợp lý, vừa có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng khác nhau của người dùng. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, nhiều người lại gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime không lên màn hình, khiến họ không thể tiếp tục thao tác trên máy được nữa.

Samsung J7 Prime khong len man hinh

Samsung J7 Prime là chiếc smartphone được nhiều người săn đón

Vậy tình trạng này do những nguyên nhân nào gây ra và cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé!

Do đâu mà Samsung J7 Prime không lên màn hình?

➨ Do người dùng mải mê sử dụng Samsung J7 Prime mà không để ý rằng máy đã hết pin, khiến máy sập nguồn đột ngột và không thể hiển thị màn hình. Đây là trường hợp mà rất nhiều người dùng gặp phải.

➨ Samsung J7 Prime bị xung đột hệ thống khi trong máy tồn tại ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hoặc khi trong máy có những ứng dụng không tương thích với nhau.

➨ Máy không may bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài, khiến các bo mạch, linh kiện bên trong bị hư hỏng.

➨ Trong quá trình sử dụng, người dùng lỡ tay đánh rơi máy, để máy bị vật nặng đè lên hoặc làm máy bị va đập mạnh với vật cứng. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung J7 Prime không lên màn hình.

Samsung j7 Prime khong len man hinh

Samsung J7 Prime không lên màn hình, do đâu?

Khắc phục Samsung J7 Prime không lên màn hình hiệu quả

Sạc pin cho máy

Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho J7 Prime bằng bộ sạc chính hãng, vẫn còn hoạt động trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau đó, hãy thử khởi động lại để xem máy đã có thể hoạt động trở lại bình thường hay chưa.

Tắt nguồn và khởi động lại

Nếu biện pháp đầu tiên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại chiếc Samsung J7 Prime của mình bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn, home và giảm âm lượng rồi thả tay ra. Lúc này, thiết bị sẽ tự reset lại.

>> Xem thêm: Màn hình Samsung J7 Prime bị nhấp nháy

Khôi phục cài đặt gốc

Để có thể khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime trong tình trạng máy không thể lên màn hình, bạn chỉ còn một cách duy nhất là tiến hành hard reset cho máy. Trước khi thực hiện, bạn cần cân nhắc thật kĩ bởi biện pháp này sẽ xóa hết mọi dữ liệu hiện tại có trong thiết bị.

Cách hard reset Samsung J7 Prime như sau: Tắt nguồn máy > Nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Home + Giảm âm lượng rồi thả tay ra khi màn hình xuất hiện chế độ Recovery > Chọn Wipe data/ factory resetReboot system now.

Samsung J7 Prime khong len man hinh

Hard reset có thể giúp máy trở về trạng thái ban đầu

Đem máy đi sửa chữa

Khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Samsung J7 Prime không lên màn hình vẫn chưa được khắc phục thì lúc này, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm thay màn hình Samsung J7 Prime uy tín. Tại đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục chính xác lỗi hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!