Mẹo giúp cách tăng tuổi thọ pin iPhone 8 Plus hiệu quả

Một vài cách tăng tuổi thọ pin iPhone 8 Plus hiệu quả được gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có được thời gian trải nghiệm thoải mái trên chiếc dế yêu của mình. Đừng quên note lại nhé.

Dung lượng pin iPhone 8 Plus được trang bị không quá thấp. Tuy nhiên, với những ai có nhu cầu trải nghiệm cao, dung lượng này vẫn chưa thể khiến họ cảm thấy hài lòng. Không chỉ vậy, pin của máy còn dễ bị chai sau một thời gian sử dụng. Do đó, làm sao để tăng tuổi thọ pin iPhone 8 Plus hiệu quả cũng là vấn đề được nhiều tín đồ nhà Táo quan tâm.

Mẹo giúp cách tăng tuổi thọ pin iPhone 8 Plus
Mẹo giúp cách tăng tuổi thọ pin iPhone 8 Plus

Tắt cập nhật và làm mới ứng dụng trong nền

Đây là 2 tính năng không thật sự cần thiết cho quá trình trải nghiệm máy của các iFan. Vì vậy, nếu muốn dung lượng pin trên iPhone 8 Plus kéo dài, bạn nên vô hiệu hóa 2 tính năng này:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
  • Để tắt bỏ tính năng tự động cập nhật ứng dụng, bạn vào Cài đặt => iTunes & Appstore => Tải về tự động. Sau đó, bạn chuyển trạng thái của mục Cập nhật sang Off là được.
  • Để tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tại đây, bạn cần tắt bỏ mục Làm mới trong nền.

Tắt dịch vụ định vị và những kết nối khi không sử dụng

Nếu dịch vụ định vị được kích hoạt, dung lượng pin của iPhone 8 Plus sẽ bị tiêu tốn khá nhiều. Tương tự như vậy, các kết nối quen thuộc như 3G/4G, Wifi,...cũng thường xuyên làm dung lượng pin của máy bị hao hụt đáng kể.

  • Bạn nên tắt bỏ dịch vụ định vị trên iPhone 8 Plus với thao tác vào Cài đặt => Quyền riêng tư. Tiếp đến, bạn tắt bỏ mục Dịch vụ vị trí.
  • Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối trên máy ở Trung tâm điều khiển quen thuộc.

=> Trong khi sử dụng, nếu không may iPhone 8 plus của bạn gặp tình trạng chai pin. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục từ bài viết: iPhone 8 plus bị chai pin và những cách khắc phục bạn cần biết

Sạc pin iphone 8 plus đúng cách
Sạc pin iphone 8 plus đúng cách

Giảm độ sáng màn hình

Nếu muốn tăng tuổi thọ pin iPhone 8 Plus, bạn nên thực hiện một số điều chỉnh trên màn hình của máy. Cụ thể như sau:

  • Sử dụng hình nền có màu tối. Dù chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng điều này sẽ làm giảm một lượng điện năng kha khá trên thiết bị.
  • Không để máy ở độ sáng màn hình quá cao. Bạn chỉ cần để màn hình của máy ở khoảng 50% là được.
  • Thời gian chờ tắt màn hình nên đặt ở mức thấp, khoảng 30 giây hoặc 1 phút.

Sạc pin cho máy đúng cách

Để kéo dài tuổi thọ pin iPhone 8 Plus, bạn cần chú ý phải sạc pin cho máy đúng cách:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

  • Luôn sử dụng bộ sạc chất lượng và phù hợp để sạc pin cho máy.
  • Hạn chế sạc pin qua đêm. Đồng thời trong khi sạc pin, bạn cũng không nên sử dụng những tính năng khác trên máy.
Cách tăng tuổi thọ pin iPhone 8 Plus
Cách tăng tuổi thọ pin iPhone 8 Plus

Trên đây là một vài cách giúp tăng tuổi thọ pin iPhone 8 Plus hiệu quả. Riêng đối với trường hợp pin iPhone 8 Plus đã có dấu hiệu bị chai. Bạn nên thay pin iPhone 8 Plus chất lượng cho chiếc dế yêu của mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể thoải mái trải nghiệm máy như ban đầu.

Chúc bạn thành công!