File Excel bị Product Activation Failed do đâu? Cách sửa lỗi nhanh

File Excel bị Product Activation Failed khiến bạn cảm thấy phiền toái và khó chịu. Đừng lo, có một số cách khắc phục lỗi này vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Người dùng Microsoft Excel nói riêng và các phần mềm Office nói chung hầu như đều biết đến lỗi Product Activation Failed. Đột nhiên File Excel bị Product Activation Failed khiến bạn hoang mang. Nguyên nhân của lỗi này là gì? Làm sao để nhanh chóng khắc phục lỗi và tiếp tục xử lý công việc trên Excel? Đọc tiếp bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

File Excel bị Product Activation Failed là lỗi gì?

Khi bạn thấy trên thanh tiêu đề của file Excel có xuất hiện dòng chữ Product Activation Failed nghĩa là phần mềm bạn đang dùng chưa được cấp phép. Nói cách khác, bạn đã gặp phải vấn đề về bản quyền của Microsoft. 

Đây là thông báo mà Microsoft gửi đến người dùng Excel, Word, Powerpoint,...và thực chất không phải là lỗi do trục trặc hay xung đột phần mềm. Thông báo này chỉ nhắc nhở người dùng kiểm tra lại và kích hoạt gói bản quyền để tiếp tục sử dụng phần mềm. 

Khi gặp tình trạng Product Activation Failed thì phiên bản Excel bạn đang sử dụng sẽ bị hạn chế một số tính năng. Điều này phiền phức và gián đoạn công việc, nhưng cũng đừng quá lo lắng vì nó sẽ không ảnh hưởng gì đến máy tính của bạn.  Nếu nhìn thấy thông báo này thì hãy cùng tìm hiểu xem vấn đề cụ thể là gì nhé!

File Excel bị Product Activation Failed là lỗi gì?

Vì sao file Excel bị lỗi Product Activation Failed?

Lý do file Excel bị Product Activation Failed là vì các nguyên nhân sau đây:

Phiên bản Microsoft Excel mà bạn đang cài đặt đã hết thời hạn được dùng miễn phí. Thông thường Microsoft Office cho phép sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu. Khi hết thời hạn này cũng là lúc bạn sẽ thấy thông báo Product Activation Failed khi mở file. 

Bạn đã cài đặt phiên bản Microsoft Excel không có bản quyền, crack phần mềm và hệ thống đã phát hiện. Do đó file Excel bị báo lỗi Product Activation Failed. 

Tình trạng file bị lỗi Product Activation Failed rất phổ biến. Không chỉ có Excel mà các phần mềm khác như Word hay Powerpoint cũng thường gặp lỗi này. Khi gặp thông báo như vậy thì bạn hãy ngay lập tức kiểm tra lại thời hạn bản quyền và xem cách khắc phục nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sửa lỗi file Excel bị Product Activation Failed

Thực tế có nhiều cách để bạn khắc phục lỗi Product Activation Failed trên Excel. Trong khuôn khổ bài viết này, FASTCARE sẽ bật mí với bạn một vài cách đơn giản nhất. 

Cách 1: Chạy tệp chương trình OSPPREARM

OSPPREARM có tên gọi đầy đủ là Office Software Protection Platform Rearm - một tệp công cụ thuộc Microsoft Office. Tệp này cho phép kéo dài thời gian sử dụng sau khi phần mềm đã hết hạn dùng thử. 

Bước 1: Nháy đúp chuột vào This PC.

Chạy tệp chương trình OSPPREARM bước 1

Bước 2: Chọn mục ổ đĩa C trên máy tính. 

Chạy tệp chương trình OSPPREARM bước 2

Bước 3: Chọn thư mục Program Files.

Chạy tệp chương trình OSPPREARM bước 3

Bước 4: Chọn thư mục Microsoft Office.

Chạy tệp chương trình OSPPREARM bước 4

Bước 5: Nháy chuột phải vào tệp OSPPREARM và chọn Run as administrator để khởi chạy chương trình. 

Chạy tệp chương trình OSPPREARM bước 5

Bạn chờ cho tệp OSPPREARM kích hoạt xong và khởi động lại Excel để xem lỗi Product Activation Failed còn xuất hiện không nhé. Nếu vẫn còn hiện thông báo lỗi, hãy thử sang cách khác.

Cách 2: Cài đặt phần mềm Microsoft Toolkit

Bước 1: Tải phần mềm Toolkit về máy tính. Sau đó nháy chuột phải vào file, chọn Extract Files và nhập pass mstoolkit.org để giải nén. 

✤ Lưu ý: Trước khi tải Toolkit, bạn hãy tắt hết các phần mềm diệt virus và “Windows Defense” trên máy tính.

Cài đặt phần mềm Microsoft Toolkit bước 1

Bước 2: Trong file thư mục vừa giải nén, bạn chọn tệp chương trình Microsoft Toolkit, nhấp chuột phải rồi chọn Run as administrator để khởi chạy.

Cài đặt phần mềm Microsoft Toolkit bước 2

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng Office ở góc dưới bên phải cửa sổ hiện lên.

Cài đặt phần mềm Microsoft Toolkit bước 3

Bước 4: Nhấn chọn tab Activation và chọn tiếp mục EZ Activator.

Cài đặt phần mềm Microsoft Toolkit bước 4

Chờ đợi đến khi có thông báo AutoKMS was successfully installed là bạn đã thành công. Lúc này hãy mở Excel lên và xem thử còn xuất hiện lỗi không nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cài đặt phần mềm Microsoft Toolkit bước cuối

Những cách trên đây có thể áp dụng để sửa lỗi Product Activation Failed Excel 2010 và các phiên bản nâng cao khác như Excel 2013, Excel 2016,...

Vừa rồi là một vài thông tin giải đáp thắc mắc khi file Excel bị Product Activation Failed. Đồng thời FASTCARE đã chia sẻ với bạn một số cách khắc phục đơn giản và hiệu quả khi gặp lỗi này. Mong rằng bạn đã thực hiện thành công và có thể hỗ trợ được cho bạn bè. Theo dõi FASTCARE để cập nhật thêm những thủ thuật hữu ích mà chúng mình tổng hợp nhé!