Bạn bỗng dưng quên mất password mở khóa màn hình của chiếc điện thoại Samsung mà mình đang sở hữu? Hãy tham khảo ngay mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu được gợi ý sau đây.

Trong quá trình sử dụng Samsung, có rất nhiều người dùng gặp phải trường hợp quên mật khẩu mở khóa màn hình hoặc bị một ai đó đổi mới mật khẩu mà không hề hay biết. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng vì không thể sử dụng điện thoại được nữa. Tuy nhiên, với cách mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu được FASTCARE chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

mo khoa dien thoai Samsung khi quen mat khau

Cách 1: Mở khóa màn hình bằng Find My Phone

Find My Phone không chỉ giúp bạn tìm kiếm điện thoại Samsung trong trường hợp bị thất lạc hay mất cắp, mà nó còn giúp bạn mở khóa màn hình trong trường hợp quên mật khẩu. Điều kiện để sử dụng thủ thuật này là chiếc smartphone Samsung của bạn đã được đăng nhập tài khoản Samsung, có kết nối mạng và đang được bật kết nối định vị.

Sau khi đảm bảo các điều kiện trên, bạn hãy truy cập vào trang web Find My Phone theo link tại đây, đăng nhập bằng tài khoản Samsung Account của mình như ở trên điện thoại. Tại giao diện của Find My Phone, bạn chọn lệnh “Mở khóa thiết bị”. Ngay lúc này, điện thoại của bạn sẽ được mở khóa và xuất hiện thông báo trên màn hình. Bạn nhấp vào thông báo này và tiến hành thiết lập lại mật khẩu cho máy là được.

mo khoa dien thoai Samsung

Cách 2: Mở khóa Samsung bằng cách Hard Reset

Nếu bạn không đáp ứng đủ điều kiện để mở khóa điện thoại Samsung bằng Find My Phone, bạn có thể áp dụng cách Hard Reset cho máy. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở về trạng thái xuất xưởng nên mọi dữ liệu có trong máy sẽ được xóa sạch hoàn toàn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi áp dụng.

Cách hard reset cho điện thoại Samsung như sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại. Sau đó, bạn nhấn đồng thời 3 nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi nào máy rung lên là được. Lúc này, chế độ phục hồi của Android sẽ được hiện lên màn hình.

Bước 2: Bạn dùng nút Giảm âm lượng để di chuyển xuống mục Wipe Data/Factory Reset và dùng phím Nguồn để chọn. Sau đó, tiếp tục dùng nút giảm âm lượng để di chuyển tới Yes – Delete All Data User và nhấn nút Nguồn để xác nhận.

Bước 3: Cuối cùng, sau khi máy đã xóa hết dữ liệu, bạn chỉ cần dùng phím Nguồn để chọn Reboot System Now là xong.

mo khoa dien thoai Samsung

Trên đây là 2 cách mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu dành cho bạn. Với những hướng dẫn này, chúc các bạn thực hiện thủ thuật thành công!

Có thể bạn quan tâm: Copy danh bạ từ sim vào máy Samsung