Dù là dòng điện thoại cao cấp với nhiều tính năng ưu việt nhưng Samsung S7 Edge vẫn thường bị hư hỏng. Trong đó có lỗi Samsung S7 Edge mất đèn màn hình.

Samsung S7 Edge mất đèn màn hình là tình trạng điện thoại bật vẫn lên nguồn, vẫn có chuông và khi có cuộc gọi tới vẫn có âm báo, màn hình vẫn hiển thị nhưng các ứng dụng bị mờ và không sáng rõ. Dù bạn đã chỉnh độ sáng làm hình lên mức cao nhất nhưng vẫn hiển thị không rõ. Như vậy tức là đèn màn hình Samsung S7 Edge đã có vấn đề rồi đó. Vậy nguyên nhân gây mất đèn làm hình là do đâu?

Samsung S7 Edge bi

Samsung S7 Edge bị mất đèn màn hình

Nguyên nhân dẫn đến Samsung S7 Edge mất đèn màn hình

– Bạn làm rơi S7 Edge xuống đất hay điện thoại đã chịu lực va đập mạnh và khiến dây cáp nối giữa màn hình với mainboard của máy bị lỏng và chập chờn, từ đó khiến màn hình bị mất đèn.

– Do bạn làm rơi điện thoại xuống nước hoặc màn hình bị dính nước khiến máy hoạt động chậm chạp và chết IC màn hình, từ đó dẫn đến màn hình không bị hỏng nặng nhưng không có đèn màn hình.

– Lỗi phần mềm do bạn đã cài ứng dụng không tương thích với máy đã gây xung đột và khiến màn hình bị mất đèn.

– Lỗi cũng có thể là do bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng nên đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Bạn có thể quan tâm đến dịch vụ: thay màn hình Samsung S7 Edge của FASTCARE

khac phuc samsung s7 edge mat den man hinh

Khắc phục Samsung S7 Edge mất đèn màn hình

Cách sửa lỗi Samsung S7 Edge mất đèn màn hình hiệu quả

Samsung S7 Edge mất đèn màn hình gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng và khó chịu cho người sử dụng. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể bạn sẽ khắc phục được với những cách dưới đây đó

– Reset máy để khởi động lại điện thoại. Điều này cũng giúp tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy, như vậy sẽ khắc phục được lỗi do xung đột phần mềm gây ra.

– Bạn hãy kiểm tra lại dung lượng pin, có thể do pin yếu và máy đã chuyển qua chế độ tiết kiệm pin nên màn hình bị mờ.

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng và có thể khắc phục được lỗi do những ứng dụng không tương thích hay phần mềm độc hại gây ra.

Nếu như bạn đã thực hiện các cách xử lý Samsung S7 Edge mất đèn màn hình trên mà không hiệu quả thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm bảo hành Samsung hoặc đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được kiểm tra chi tiết máy nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý Samsung S7 Edge lỗi âm thanh