iPhone 6 Plus mất cảm ứng khiến những thao tác của bạn trên máy không được phản hồi, làm bạn vô cùng khó chịu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục khi gặp lỗi này

Dù được biết đến là chiếc điện thoại cao cấp với nhiều tính năng vô cùng tốt, nhưng iPhone 6 Plus mất cảm ứng vẫn là lỗi xảy ra phổ biến. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng máy của người dùng. Với lỗi này sẽ khiến mọi thao tác của bạn trên máy đều không được phản hồi. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này?

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị mất cảm ứng

Để khắc phục bất kì lỗi hư hỏng nào thì đầu tiên bạn phải nắm rõ nguyên nhân gây ra lỗi đó. Với lỗi iPhone 6 Plus bị mất cảm ứng, thông thường lỗi này hay do các nguyên nhân sau đây gây ra:

➣ Do miếng dán màn hình của máy kém chất lượng, không phù hợp hoặc được dán không đúng cách.

➣ Do người dùng vô tình làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị ngấm nước nên đã khiến cảm ứng bị lỗi.

➣ Người dùng cài ứng dụng nào đó không tương thích đã gây lỗi và khiến máy bị liệt cảm ứng.

➣ Chip xử lí cảm ứng của máy đã bị hư khiến cảm ứng cũng bị ảnh hưởng.

Không thể thao tác gì khi iPhone 6 Plus mất cảm ứng

Không thể thao tác gì khi iPhone 6 Plus mất cảm ứng

Một số cách khắc phục iPhone 6 Plus bị mất cảm ứng

Có thể khi gặp lỗi này bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thay cảm ứng iPhone 6 Plus mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào iPhone 6 Plus bị mất cảm ứng thì bạn cũng phải thay màn hình cảm ứng cho nó. Bạn cũng có thể khắc phục được lỗi này bằng một vài mẹo nhỏ sau đây đó:

– Đầu tiên, bạn hãy tháo miếng dán màn hình của máy ra và thử lại cảm ứng. Nếu cảm ứng trở lại hoạt động bình thường thì bạn nên thay mới miếng dán màn hình cho máy để sử dụng.

– Khởi động lại máy cũng là cách đơn giản và hiệu quả để giúp tắt các ứng dụng đang chạy ngầm cho máy chạy ổn định hơn.

– Hãy xóa bớt ứng dụng trên máy, nhất là các ứng dụng không tương thích. Bên cạnh đó hãy giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm trên máy.

– Cách cuối cùng là hãy Restore máy để đưa máy về trạng thái ban đầu như mới xuất hiện. Nhưng cần lưu ý chỉ nên áp dụng cách này khi đã sao lưu lại những dữ liệu cần thiết trên máy.

Restore máy để khắc phục iPhone 6 Plus mất cảm ứng

Restore máy để khắc phục iPhone 6 Plus mất cảm ứng

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng iPhone 6 Plus mất cảm ứng thì lỗi có thể là do hư hỏng phần cứng rồi. Tốt nhất bạn hãy đem máy đến địa chỉ uy tín để được sửa chữa và khắc phục nhé. Nếu bạn đang ở TP HCM thì FASTCARE chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này. Với dịch vụ sửa chữa đảm bảo chất lượng mà giá cực rẻ chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.