Một trong những sự cố mà người dùng Sony Z3 thường gặp là Sony Z3 mất sóng. Khi sự cố này xảy ra, những điều bạn cần làm là gì?

Dù được cải tiến với nhiều tính năng đa dạng đến đâu, chức năng quan trọng của mọi smartphone vẫn là nghe gọi. Điều này lý giải vì sao khi chức năng này có vấn đề, người dùng lại thường cảm thấy khó chịu đến vậy. Chiếc Sony Z3 cũng không là ngoại lệ khi trong quá trình trải nghiệm máy, lỗi Sony Z3 mất sóng luôn là điều khiến cho mọi người dùng đều cảm thấy ngán ngẩm.

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và cách khắc phục nó ra sao? Bạn hãy cùng tham khảo những bài viết có trong bài viết sau đây nhé!

Sony Z3 mat song

Do đâu mà Sony Z3 mất sóng?

Nguyên nhân khiến Sony Z3 bị mất sóng

➡ Vị trí của bạn đang nằm trong vùng có sóng yếu (thang máy, nhà cao tầng,…), có nhiều vật cản hay có nhiều người cùng kết nối nên chất lượng sóng bị giảm sút.

➡ Sim của máy đã bị hư hỏng hoặc được lắp không đúng vị trí, khiến máy không thể nhận được sim nên không thể bắt được sóng.

➡ Phần mềm của Sony Z3 chưa được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất nên các lỗi tồn tại cũng chưa được khắc phục.

➡ Phần mềm của Sony Z3 bị xung đột do trong máy có ứng dụng với hệ điều hành được cài đặt.

➡ Máy bị ngấm nước, rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình sử dụng do người dùng bất cẩn hay sơ ý. Điều này thường dẫn đến việc bộ phận thu phát sóng của máy bị hư hỏng.

Xem thêm: Sony Z3 bị đơ màn hình

Khắc phục nhanh Sony Z3 mất sóng

➡ Trước hết, bạn nên di chuyển vị trí của mình qua nơi thoáng đãng, ít vật cản. Không nên gọi điện trong thang máy và nếu bạn đang ở nhà cao tầng, hãy mở cửa.

➡ Kiểm tra sim mà máy đang sử dụng, lắp lại sim nếu như vị trí bị xê dịch và thay sim mới nếu như sim hiện tại bị hư hỏng.

Sony Z3 mat song

Làm gì khi Sony Z3 mất sóng?

➡ Thử khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn và tăng âm lượng trong khoảng vài giây, cho đến khi nào máy rung lên 3 lần thì thả tay ra.

➡ Kiểm tra xem máy có đang mở chế độ máy bay hay không. Nếu có, hãy tắt bỏ chế độ này.

➡ Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục những lỗi về phần mềm. Cách khôi phục như sau: Mở Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa tất cả. Điều này sẽ làm mất hết dữ liệu hiện tại có trong máy nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

➡ Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy.

➡ Trong các trường hợp mà máy bị hư hỏng phần cứng, bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi Sony Z3 mất sóng một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!