Bạn đang gặp lỗi iPhone 6 Plus bị mất tiếng loa trong khiến bạn vô cùng lo lắng. Vậy làm sao để sửa iPhone 6 Plus bị lỗi loa trong? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé

Bạn đang sử dụng iPhone 6 Plus và gặp tình trạng không nghe thấy âm thanh gì khi đang nói chuyện điện thoại, cắm tai nghe không nghe thấy gì, hay âm thanh nghe được rất nhỏ và bị rè,… làm bạn vô cùng khó chịu. Tệ hại hơn là iPhone 6 Plus bị mất tiếng loa trong khiến bạn không thể nghe được gì khi nói chuyện điện thoại. Điều này hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu và phiền phức khi sử dụng điện thoại. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

iPhone 6 Plus bị mất tiếng loa trong

iPhone 6 Plus bị mất tiếng loa trong

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị mất tiếng loa trong

Hiện tượng iPhone 6 Plus hư loa trong có ngĩa là khi bạn đang đàm thoại nhưng lại không hề nghe thấy được âm thanh phát ra bên trong loa hoặc có nghe thấy nhưng rất nhỏ hoặc lúc nghe được lúc không hay là bị rè tuy nhiên khi bật loa ngoài thì lại không có vấn đề gì nữa, nghe tai nghe cũng không có vấn đề gì luôn.

– Do bạn đã cài đặt những phần mềm nào đó không tương thích đã gây xung đột, do dây loa bị đứt chẳng hạn hay do main board bị hư hỏng.

– Một nguyên nhân nữa gây lên tình trạng iPhone 6 Plus hư loa trong là do người dùng làm rơi khiến máy va đập mạnh làm các mạch trong điện thoại bị chập và gây lỗi loa..

– Sử dụng điện thoại trong thời tiết trở ẩm thấp hoặc là bị rơi vào nước đã khiến iPhone của bạn bị mất tiếng

– Khe loa đã bị bám bụi bẩn nên đã bị nghẹt khiến âm thanh không thể phát ra.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản thường gặp, hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây nhé!

Loa trong iPhone 6 Plus bị hư hỏng

Loa trong iPhone 6 Plus bị hư hỏng

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị mất tiếng loa trong hiệu quả

➡ Với trường hợp do bụi bẩn hoặc bị dính nước thì bạn hãy tháo máy ra dùng một miếng vải mềm khô lau sạch bụi và ẩm mốc trong máy xem thử nhé.

➡ Với lỗi do các phần mềm xung đột với nhau thì hãy nên Restore lại máy để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Như vậy sẽ khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây ra.

➡ Nếu do bị đứt dây loa khiến cho iPhone 6 Plus bị mất tiếng khi đàm thoại thì chúng ta sẽ cần phải thay lại dây loa mới.

➡ Với lỗi từ main mà gây lên đứt đường dây cung cấp nguồn cho loa hoặc điện thoại bị lỗi đường dây tín hiệu truyền đến loa thì bạn sẽ phải thay loa mới cho chiếc dế yêu của mình rồi đó.

>> Xem thêm: Thay loa trong iPhone 6 Plus

HI vọng với những hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 6 Plus bị mất tiếng loa trong trên sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn đã thực hiện theo mà không hiệu quả thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp xử lý kịp thời cho bạn nhé.