iPhone 6 bị sọc màn hình không chỉ khiến người khó xem các thông tin hiển thị trên điện thoại mà còn làm mất đi vẻ thẩm mỹ trên chiếc smartphone đẳng cấp này. Không những thế, với những sọc ngang dọc cũng chính là dấu hiệu cho thấy “dế yêu” của bạn đã gặp vấn đề và cần được khắc phục ngay. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như cách xử lý khi gặp phải tình trạng này, hãy theo dõi nhé!

iPhone 6 bị sọc màn hình do nhiều nguyên nhân

iPhone 6 là một trong những mẫu smartphone “cao cấp” được dùng phổ biến hiện nay. Cũng như những thiết bị di động khác, thiết bị sẽ không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, trong đó có lỗi sọc màn hình.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng iPhone 6 bị sọc màn hình ngang dọc xen kẽ rất khó coi, một số nguyên nhân có thể kể đến như:

– Lỗi từ nhà sản xuất: Khi sản phẩm được sản xuất ra thị trường thì iPhone 6 không thể đảm bảo rằng tất cả thiết bị của họ không bị lỗi hư hỏng. Do đó mà một số người dùng không may đã mua phải một chiếc điện thoại với màn hình bị sọc. Nhưng trường hợp này rất hiếm gặp và quý khách hoàn toàn có thể đổi mới sang thiết bị khác nên không cần phải lo lắng.

iPhone 6 bị soc man hinh

iPhone 6 bị sọc màn hình

– Lỗi do người dùng: Bên cạnh nguyên nhân từ phía nhà sản xuất chúng ta cần đề cập thêm tới những tác động từ người dùng khiến iPhone 6 bị sọc màn hình. Người dùng đã vô tình làm rơi rớt máy, để điện thoaị bị va đập mạnh, rơi nước,… Bên cạnh đó, việc cài phải ứng dụng lạ nào đó gây xung đột cho máy cũng khiến màn hình dễ bị lỗi và có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nữa.

– Lỗi phần cứng: Màn hình bạn đang sử dụng đã quá cũ hoặc bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng trước đó cũng là nguyên nhân dễ gây sọc màn hình sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, có thể do dây cáp màn hình bị lỏng hoặc chập chờn nên màn hình đã bị sọc. Ngoài ra, cũng có thể là bạn đã mua phải thiết bị hàng nhái và không chính hãng nên sau một thời gian sử dụng thì các linh kiện trên máy đã bị hư hỏng.

Cách xử lý khi iPhone 6 bị sọc màn hình

Đầu tiên, bạn hãy dùng tay đập nhẹ lên màn hình, có thể là do Socket bị lỏng nên đã khiến màn hình bị sọc, nên có thể sẽ khắc phục được tình trạng sọc màn hình.

Đối với lỗi do phần mềm thì cách khắc phục đơn giản nhất là khởi động lại máy, cài đặt lại phần mềm, khôi phục cài đặt gốc cho máy để thiết bị có trạng thái hoạt động ổn định trở lại. Cách này có thể khắc phục được các lỗi do phần mềm gây ra.

Thay man hinh iPhone 6 chinh hang

Thay màn hình iPhone 6 chính hãng

Còn nếu lỗi do phần cứng thì việc tự khắc phục là không thể, nếu không am hiểu sẽ khiến tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn. Lúc này bạn sẽ phải mang máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được bảo hành và thay màn hình iPhone 6 mới.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên đến đâu để sửa chữa điện thoại thì FASTCARE chính là gợi ý “tuyệt vời” cho bạn. Đây chính là trung tâm đi đầu về sửa chữa và thay thế linh kiện cho điện thoại di động và máy tính bảng ở TP HCM. Đến đây, quý khách sẽ được tận mắt quan sát tất cả thao tác xử lý của nhân viên kỹ thuật nên hoàn toàn có thể yên tâm. Không những thế, khách hàng còn sẽ nhận được sự tư vấn của những chuyên gia, những người có hiểu biết về thiết bị giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.