iPhone 6s Plus bị treo táo là vấn đề khiến người dùng “ngán ngẩm” khi sử dụng điện thoại. Nó gây cản trở việc thao tác và gây khó khăn nhiều cho người dùng.

iPhone 6s Plus là một trong những dòng điện thoại cao cấp đang được nhiều người dùng lựa chọn và ưa chuộng. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã phản ánh iPhone 6s Plus bị treo táo đã gây nhiều khó khăn và khó chịu cho người sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như phương pháp khắc phục lỗi “đáng ghét” này.

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus bị treo táo?

Với lỗi treo táo trên iPhone 6s Plus thường có biểu hiện: Bạn đang dùng một ứng dụng nào đó trên điện thoại thì bỗng màn hình iPhone 6S Plus bị tắt rồi sau đó khỏi động lại, trên màn hình lúc này chỉ xuất hiện logo quả táo của Apple. Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường là do:

✧ Bạn đã cài phải ứng dụng nào đó không tương thích với các ứng dụng khác trên máy gây xung đột đã dẫn đến tình trạng máy tự khởi động lại và iPhone 6s Plus của bạn bị treo táo.

iPhone 6 Plus bị treo táo

iPhone 6s Plus bị treo táo

✧ Máy phải chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc nên đã dẫn đến tình trạng quá tải và làm cho điện thoại bị treo táo.

✧ Do pin máy quá yếu không thể cung cấp đủ dung lượng cho máy hoạt động cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

✧ Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể là do lỗi phần cứng của máy làm cho iPhone bị treo táo.

Trên đây là những lý do chính gây ra tình trạng treo táo trên iPhone 6s Plus. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục tình trạng khó chịu này.

Có thể khắc phục iPhone 6s Plus bị treo táo không?

Câu trả lời là có, nhưng tùy theo mức độ và nguyên nhân mà ta có thể lựa chọn những biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Thông thường, có hai cách thường được sử dụng để khắc phục vấn đề iPhone bị treo logo.

Cách 1: Khởi động lại máy

Đây là giải pháp khá đơn giản và dễ thực hiện. Để khởi động lại máy bạn chỉ cần nhấn động thời phím nguồn và phím tăng âm lượng, sau đó đợi đến khi máy rung lên thì thả tay ra. Bạn đợi một chút và khởi động lại chiếc điện thoại của mình.

Cách 2: Restore với iTunes

Bước 1: Đầu tiên, hãy kết nối iPhone 6s Plus của bạn với máy tính qua cáp USB và chạy phần mềm iTunes trên máy tính.

Bước 2: Restore sẽ khiến điện thoại của bạn sẽ bị mất hết dữ liệu. Do đó bạn cần bấm vào “Back Up Now” để sao lưu dữ liệu lại.

Khắc phục iPhone 6 Plus bị treo táo

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào Restore iPhone để iTunes tự động tải về bản firmware mới nhất từ Apple về. Nếu bạn không muốn cài bản firmware mới nhất hãy nhấn và giữ phím Shift đồng thời bấm chuột vào Restore iPhone để hiện ra bảng chọn firmware mà các bạn đã tải về trước đó.

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị treo táo

Bước 4: Đồng ý Restore để khôi phục lại cài đặt gốc. Sau khi restore thành công sẽ có thông báo hiển thị yêu cầu “Khởi động lại máy”, bạn bấm OK là được.

Xử lý iPhone 6 Plus bị treo táo

Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy chọn “Set up as new iPhone” để cài đặt lại iPhone như mới hoặc “Restore this from backup” khôi phục lại dữ liệu cũ.

Sửa lỗi iPhone 6 Plus bị treo táo

Hi vọng, với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn khắc phục được iPhone 6s Plus bị treo táo hiệu quả. Chúc bạn thành công và chiếc “dế yêu” lại có thể hoạt động một cách tốt nhất.