Samsung J7 Pro bị sập nguồn khiến bạn vô cùng lo lắng? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Samsung J7 Pro là một dòng điện thoại mới được đánh giá cao về chất lượng. Nhưng không phải vì thế mà điện thoại này sẽ không bị lỗi hư hỏng. Cũng như những dòng điện thoại khác, sau một thời gian sử dụng J7 Pro cũng thường gặp những lỗi hư hỏng. Trong đó tình trạng Samsung J7 Pro bị sập nguồn đang là vấn đề gây rất nhiều khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân gây lỗi này là do đâu và cách khắc phục thế nào?

Samsung J7 Pro bị sập nguồn thường có biểu hiện

➣ Samsung J7 Pro tự động tắt nguồn thường xuyên.

➣ Samsung J7 Pro bị tắt nguồn và bật nhiều lần nhưng không lên nguồn.

➣ Bạn đang sử dụng thì bỗng nhiên Samsung J7 Pro bị tắt nguồn một cách đột ngột.

Với tình trạng Samsung J7 Pro liên tục bị sập nguồn như thế không chỉ mang đến những bất tiện cho bạn mà nếu để lâu còn mang đến những hậu quả nghiêm trọng cho điện thoại của bạn. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu?

Samsung J7 Pro bị sập nguồn

Samsung J7 Pro bị sập nguồn

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro bị sập nguồn

Thông thường tình trạng sập nguồn là do những nguyên nhân sau:

➣ Điện thoại bị lỗi phần mềm hay do cài các ứng dụng không tương thích đã gây xung đột khiến cho Samsung J7 Pro bị sập nguồn.

➣ Bạn đang sử dụng pin Samsung J7 Pro không chính hãng hoặc là hàng kém chất lượng khiến cho điện thoại hay bị sập nguồn.

➣ Pin Samsung J7 Pro bị chai hoặc bị phồng hoặc đã hư hỏng.

➣ Samsung J7 Pro bị hư IC nguồn do người dùng sơ ý làm Samsung J7 Pro bị rơi xuống nước hoặc Samsung J7 Pro bị dính nước. Với tình trạng sập nguồn nhiều sẽ khiến máy dễ hư hỏng dẫn đến tình trạng sập nguồn.

Cách xử lý khi Samsung J7 Pro bị sập nguồn

Khi gặp tình trạng Samsung J7 Pro bị sập nguồn liên tục như thế hẳn sẽ khiến bạn rất lo lắng và muốn nhanh chóng đem điện thoại đi khắc phục ngay. Tuy nhiên, trước khi đem máy đến trung tâm bạn hãy thử khắc phục bằng những cách sau nhé:

➥ Đầu tiên bạn hãy thử cắm pin cho điện thoại. Có thể là do điện thoại đã hết sạch pin nên dẫn tới sập nguồn.

Sử dụng bộ sạc Samsung J7 Pro chính hãng

Sử dụng bộ sạc Samsung J7 Pro chính hãng

➥ Khởi động lại máy, sau đó bạn sử dụng điện thoại liên tục cho đến khi pin báo yếu. Tiếp đến, bạn hãy tiến hành sạc full 100% cho máy.

➥ Restore máy để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Nhưng bạn cần nhớ phải sao chép các dữ liệu quan trọng trước khi cài đặt lại máy. Đây cũng là cách hiệu quả dành cho trường hợp Samsung J7 Pro 5 bị sập nguồn do lỗi phần mềm.

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung J7 Prime bị đơ

Tuy nhiên, những cách trên cũng chỉ có thể khắc phục được nguyên nhân do pin và lỗi do phần mềm gây ra. Nếu bạn đã thực hiện như trên vẫn không thể nào cải thiện được lỗi Samsung J7 Pro bị sập nguồn thì lúc này bạn cần phải đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và thay pin, ic nguồn hay main cho điện thoại của bạn nếu chúng bị hư hỏng.