Điều gì sẽ xảy ra khi Sony Z3 hư camera sau? Bạn sẽ không còn chụp được những bức ảnh đẹp, quay những video ý nghĩa với camera sau của máy được nữa.

Chụp ảnh là một trong những chức năng quan trọng nhất của smartphone và chụp ảnh đẹp là một trong những yếu tố đầu tiên tác động đến sự lựa chọn điện thoại của các tín đồ công nghệ. Với camera sau có độ phân giải lên tới 20.7 MB, dường như Sony Z3 chưa bao giờ khiến người dùng phải thất vọng với khả năng chụp ảnh tự nhiên mà không kém phần sắc nét của mình. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu như Sony Z3 hư camera sau? Khi đó, bạn sẽ không thể chụp ảnh và quay clip được nữa. Vậy làm sao để khắc phục lỗi hư hỏng khó chịu này?

Biểu hiện của lỗi hư hỏng camera sau trên Sony Z3

➣ Bạn không thể khởi động được ứng dụng camera để chụp ảnh và quay phim bằng camera sau của máy.

➣ Bạn mở được ứng dụng camera nhưng khi chụp ảnh, quay clip bằng camera sau thì chỉ xuất hiện màn hình đen hoặc trên màn hình có nhiều vệt tím, hồng,…

Sony Z3 hư camera sau

Sony Z3 hư camera sau sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu

➣ Camera sau không thể lấy nét, zoom, hình ảnh và clip thu được không thể lưu trữ.

➣ Ảnh được chụp và clip được quay bằng camera sau của Sony Z3 bị mờ và chất lượng kém hơn rất nhiều so với bình thường.

Nguyên nhân khiến Sony Z3 hư camera sau?

➣ Camera của máy bị bám bụi do không được người dùng vệ sinh thường xuyên.

➣ Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào không tương thích với camera của máy hoặc không tương thích với hệ điều hành, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm, khiến hoạt động của camera sau bị ảnh hưởng.

➣ Bạn không cẩn thận làm rơi máy, để máy va đập mạnh khiến camera bị trục trặc hoặc khiến chân tiếp xúc giữa camera và bo mạch chính bị đứt.

Xem thêm cách khắc phục lỗi Sony Z3 mất sóng

Làm gì khi Sony Z3 bị hư camera sau?

➣ Đầu tiên, bạn hãy thử lấy khăn mềm lau sạch camera sau cho máy. Tiếp theo, nếu như hiện tượng này xảy ra sau khi có một ứng dụng nào đó được cài đặt thì rất có thể đây là ứng dụng không tương thích, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này rồi khởi động lại thiết bị.

➣ Nếu máy không chứa quá nhiều dữ liệu quan trọng, bạn nên restore cho Sony Z3 để khắc phục những lỗi do phần mềm nếu có gây ra. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu vào Đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xác nhận xóa.

Sony Z3 hu camera sau

Làm gì khi Sony Z3 hư camera sau?

➣ Có một số trường hợp hình ảnh và clip không thể được lưu trữ do bộ nhớ quá đầy. Bạn nên kiểm tra lại và giải phóng bộ nhớ cho máy.

➣ Nếu những biện pháp trên không hề có tác dụng thì rất có thể chiếc Sony Z3 của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Sony chất lượng để được kiểm tra và khắc phục chính xác.

Chúc các bạn thành công!