Màn hình iPhone 7 bị đốm là một trong những lỗi phổ biến nhất trên chiếc iPhone 7 cao cấp, gây ra nhiều khó chịu và bất tiện cho người sử dụng.

Bạn cảm thấy lo lắng khi màn hình iPhone 7 bị đốm khiến khả năng hiển thị của máy bị ảnh hưởng? Màu sắc của máy không thể hiển thị chính xác như trước? Bạn thắc mắc làm sao để khắc phục tình trạng này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Biểu hiện của màn hình iPhone 7 bị đốm là gì?

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết lỗi màn hình iPhone 7 bị đốm bằng mắt thường. Khi sử dụng máy, bạn nhìn thấy trên màn hình có đốm màu (nó có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào như góc trái, góc phải hay ở giữa màn hình) mà khi chuyển sang màn hình hiển thị khác hoặc khi reset lại máy, đốm màu đó vẫn không biến mất. Nếu có dấu hiệu như vậy thì máy iPhone 7 của bạn đã bị đốm màn hình.

man hinh iPhone 7 bi dom

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 bị đốm

Muốn chữa được bệnh phải nắm rõ được nguyên nhân, muốn khắc phục được lỗi màn hình iPhone 7 bị đốm, bạn cần biết lí do gì gây ra nó. Thông thường, lỗi hư hỏng này thường do các nguyên nhân dưới đây gây ra:

– Màn hình của máy bị bám bẩn do không được vệ sinh sạch sẽ khiến bạn tưởng đó là vết đốm trên màn hình.
– Phần mềm mà máy đang sử dụng không tương thích với máy.
– Các ứng dụng được cài đặt trong máy tạo ra các xung đột.
– Máy iPhone 7 bị rơi rớt hay va đập mạnh với vật cứng trong quá trình sử dụng, gây ra những lỗi hư hỏng về màn hình, trong đó có lỗi màn hình bị đốm.

=> Dịch vụ bạn quan tâm lúc này: Thay màn hinh iPhone 7

Khac phuc man hinh iPhone 7 bi dom

Phải làm gì khi màn hình iPhone 7 bị đốm?

Màn hình iPhone 7 bị đốm sẽ gây ra cho bạn một số khó chịu nhất định và khiến máy không thể hiển thị hình ảnh ấn tượng được như trước. Vì vậy, bạn nên áp dụng những biện pháp sau để khắc phục lỗi hư hỏng này:

– Dùng khăn sạch lau màn hình thật kĩ để làm sạch tất cả những vết bẩn có trên màn hình.
– Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy.
– Xóa bỏ tất cả những ứng dụng không cần thiết và các ứng dụng không tương thích, gây xung đột trong máy. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại điện thoại.
– Nếu điện thoại đã từng phải chịu một lực lớn từ bên ngoài và gây ra lỗi này thì tốt nhất, bạn nên đem máy tới một trung tâm uy tín để được sửa chữa và tiến hành thay màn hình iPhone 7 nếu cần thiết.

Ở TP.HCM, FASTCARE là một địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa, thay màn hình, mặt kính iPhone chất lượng với chi phí phải chăng. Vì vậy, nếu bạn cần được khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị đốm một cách nhanh chóng và chính xác thì đây chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Màn hình iPhone 7 bị sọc