Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng gây nhiều khó khăn và trở ngại cho người dùng. Vậy khi gặp tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng phải xử lý thế nào?

Samsung S7 Edge hiện đang là dòng điện thoại rất được ưa chuộng và đánh giá cao không chỉ nhờ thiết kế đẹp với màn hình cong khá lớn mà dòng điện thoại này còn có rất nhiều tính năng cực tốt cùng mức giá lại ở tầm trung rất phù hợp với túi tiền của người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vào một ngày đẹp trời chiếc Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng khiến bạn không thể thao tác được hay nhấn chỗ này nhảy chỗ khác. Điều này chắc chắn sẽ gây rất nhiều trở ngại và bực bội cho bạn. Vậy nguyên nhân là do đâu và phải xử lý tình trạng này thế nào?

Samsung S7 Edge bi loi cam ung

Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng

Nguyên nhân gây lỗi cảm ứng trên Samsung S7 Edge?

Trong quá trình sử dụng điện thoại, vì rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng cảm ứng Samsung S7 Edge bị lỗi. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp cơ bản:

– Do người dùng vô ý đánh rơi chiếc Samsung S7 Edge ở độ cao xuống đất làm cho màn hình hoạt động không ổn định và cảm ứng bị lỗi.

– Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc nhiều ứng dụng chạy ngầm bên trong máy khiến bộ xử lý của máy đã không thể xử lý hết và cảm ứng Samsung S7 Edge bị liệt.

– Do dùng pin dởm không đúng hãng của Samsung khiến nguồn điện cung cấp từ Pin cho màn hình không ổn định, dẫn đến điện thoại bị thiếu năng lượng và màn hình không thể hoạt động bình thường gây lỗi.

– Để điện thoại của bạn va chạm với vật cứng, màn hình bị va chạm mạnh đã lỗi cảm ứng.

– Do để điện thoại bị ướt hoặc đánh lỡ tay đánh rơi xuống nước làm cho S7 Edge bị lỗi cảm ứng.

– Có thể là do miếng dán màn hình bị hỏng đã không liên kết chặt chẽ với màn hình cảm ứng làm cho màn hình lúc ăn lúc không.

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung S7 Edge bị lỗi sọc màn hình

cach xu ly samsung s7 edge bi loi cam ung

Cách xử lý Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng

Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng phải xử lý thế nào?

Để có thể khắc phục được tình trạng lỗi cảm ứng trên Samsung S7 Edge, bạn có thể thực hiện các cách khắc phục dưới đây nhé:

Reset lại máy

Khởi động lại máy sẽ giúp tắt các ứng dụng đang chạy hay gây xung đột trên máy đó nhé. Bạn nên chờ cho máy khởi động lại và xem cảm ứng có bị lỗi nữa hay không.

Tắt các ứng dụng khi không sử dụng

Bạn nên tắt các ứng dụng khi không sử dụng như Wifi, 3G. Nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và tốn dung lượng trên máy.

Kiểm tra lại bộ sạc

Bạn hãy kiểm tra lại bộ sạc và các phụ kiện khác đi kèm điện thoại Samsung S7 Edge, nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng với máy thì bạn nên thay mới bộ sạc chính hãng để sử dụng nhé.

Xử lý khi bị ngấm nước

Với trường hợp S7 Edge bị ngấm nước thì bạn không nên dùng máy sấy để sấy khô mà nên dùng khăn mềm để lau khô máy nhé.

Kiểm tra miếng dán màn hình

Hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình, bạn hãy thử gỡ miếng dán màn hình ra mà thấy hoạt động bình thường thì có nghĩa miếng dán đã bị hỏng hoặc dán không đúng cách, nên thay miếng dán màn hình mới đi nhé.

Nếu bạn đã thực hiện theo những cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng thì có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng hoặc màn hình cảm ứng đã bị hỏng và cần thày màn hình cảm ứng Samsung S7 Edge mới đó nhé.

>> Bạn có thể xem dịch vụ thay màn hình cảm ứng Samsung S7 Edge tại đây: https://fastcare.vn/thay-mat-kinh-man-hinh-samsung-galaxy-s7-s7-edge/