Khi Sony XA bị liệt cảm ứng, chắc chắn bạn không thể sử dụng các tính năng của máy dễ dàng như lúc đầu. Vậy những điều bạn cần làm lúc này là gì?

Sony XA từng gây ấn tượng mạnh với các tín đồ công nghệ nhờ thiết kế thon gọn, kiểu dáng thanh thoát, hiệu năng ổn đem tới những trải nghiệm muợt mà. Nhưng có lẽ, những ưu điểm này chỉ có ý nghĩa khi mọi chức năng của Sony XA vẫn còn hoạt động tốt bởi nếu có một bộ phận nào đó bị hư hỏng, chắc chắn người dùng sẽ gặp phải khó khăn khi sử dụng thiết bị. Lỗi Sony XA bị liệt cảm ứng cũng vậy. Khi lỗi này xảy ra, người dùng thường cảm thấy khó chịu bởi các thao tác của mình không được phản hồi.

Sony XA bi liet cam ung

Sony XA sở hữu thiết kế thanh mảnh

Lý do khiến Sony XA bị liệt cảm ứng

– Sony XA đã được sử dụng trong thời gian khá dài, cảm ứng lại là một chức năng được sử dụng với tần suất nhiều nhất nên sau một khoảng thời gian, nó cũng không thể hoạt động tốt như trước kia.

– Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng hoạt động ngầm, nhiều tập tin và dữ liệu, gây áp lực cho bộ vi xử lý. Người dùng có thói quen trải nghiệm các tính năng của máy trong nhiều giờ liền hoặc trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Tất cả những điều này đều có thể khiến máy hoạt động hết công suất và không thể phản hồi những thao tác của người dùng một cách nhanh chóng như trước kia.

– Người dùng vô tình tải về máy những ứng dụng không tương thích hoặc bị nhiễm mã độc, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Lúc này, mọi chức năng của Sony XA, kể cả chức năng cảm ứng đều bị ảnh hưởng theo.

Sony XA bi liet cam ung

Xung đột phần mềm có thể làm ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng

– Miếng dán màn hình của máy có vấn đề mà vẫn chưa được thay mới, gây cản trở cho chính thao tác của người dùng.

– Sony XA1 phải chịu những tác động mạnh trong quá trình hoạt động. Chẳng hạn như việc máy bị rơi rớt, va chạm với vật cứng hoặc bị vật nặng đè lên. Đây vừa là nguyên nhân khiến Sony XA không lên màn hình, vừa là một trong những lý do khiến máy bị liệt cảm ứng.

Làm gì khi cảm ứng Sony XA bị liệt?

– Đầu tiên, bạn hãy tháo bỏ miếng dán màn hình ở trên máy, rồi vệ sinh màn hình sạch sẽ bằng khăn mềm và khô. Sau đó, hãy test lại chức năng cảm ứng để xem chức năng này có thể hoạt động tốt trở lại hay chưa.

– Xóa bớt các ứng dụng nặng có trong Sony XA1, dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache thường xuyên, tắt bỏ những ứng dụng hoạt động ngầm nhằm làm tăng không gian bộ nhớ cho máy. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế việc để máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài.

Sony XA bi liet cam ung

Làm gì để khắc phục Sony XA bị liệt cảm ứng?

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy để mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định như ban đầu và từ đó, những xung đột về phần mềm cũng được xóa bỏ. Thế nhưng, khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy, nên bạn cần đảm bảo sao lưu dữ liệu quan trọng của mình thật cẩn thận trước khi tiến hành.

– Trong trường hợp các biện pháp trên không đem lại hiệu quả thì có lẽ, chiếc Sony XA của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa, thay màn hình Sony XA đáng tin cậy để gửi gắm chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công!