Samsung J7 Prime bị bể màn hình khiến bạn không thể sử dụng các tính năng của máy? Hãy đọc những thông tin sau để biết cách khắc phục phù hợp.

Chỉ cần một giây bất cẩn hay một phút vô tình, bạn đã có thể khiến chiếc Samsung J7 Prime của mình bị bể màn hình, nứt mặt kính. Đây là điều mà không ai mong muốn nhưng lại xảy ra rất thường xuyên, khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn và lo lắng khi không biết phải xử lý sự cố này như thế nào. Chính vì vậy, hôm nay FASTCARE sẽ gợi ý cho bạn hướng khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị bể màn hình trong từng trường hợp cụ thể. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Samsung J7 Prime bi be man hinh

Bạn có đang gặp phải trường hợp Samsung J7 Prime bị bể màn hình?

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị bể màn hình

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Samsung J7 Prime bị bể màn hình và trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất là do lỗi chủ quan, sơ ý của người dùng gây ra. Cụ thể là:

➡ Bạn đánh rơi máy từ trên cao, khiến máy phải chịu một lực mạnh nên màn hình của máy bị bể hoặc bị nứt.

➡ Bạn để Samsung J7 Prime chung với các vật cứng, vật nhọn trong quá trình di chuyển, khiến máy bị va đập mạnh. Đây cũng là một trường hợp thiếu cẩn trọng mà rất nhiều người dùng gặp phải.

➡ Bạn vô tình ngồi lên máy hoặc để máy bị đè bởi vật nặng. Điều này cũng có thể gây ra hiện tượng Samsung J7 Prime bị bể màn hình, khiến người dùng không thể thao tác trên máy dễ dàng như xưa.

Samsung J7 Prime bi be man hinh

Samsung J7 Prime bị bể màn hình do đâu?

Làm gì khi Samsung J7 Prime bị bể màn hình?

Tùy từng mức độ hư hỏng của màn hình mà sẽ có cách khắc phục khác nhau đối với sự cố màn hình Samsung J7 Prime bị bể. Tuy nhiên, có 2 trường hợp thường gặp nhất, đó là trường hợp cần phải thay mặt kính và trường hợp cần phải thay màn hình Samsung J7 Prime.

Sau đây là cách phân biệt 2 trường hợp này:

➡ Trường hợp 1: Samsung J7 Prime bị rơi rớt, va đập mạnh khiến mặt kính bên ngoài bị bể, nứt, làm ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của thiết bị và có thể khiến một số thao tác của bạn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên nếu lúc này, chức năng cảm ứng và hiển thị của máy vẫn hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần thay mới mặt kính thôi là được.

Samsung J7 Prime bi be man hinh

Khi nào cần phải thay màn hình Samsung J7 Prime?

➡ Trường hợp 2: Samsung J7 Prime bị bể lớp mặt kính bên ngoài, kèm theo đó là tình trạng cảm ứng bấm không ăn, nhảy loạn lung tung, liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt hoàn toàn. Đồng thời, màn hình của máy cũng có dấu hiệu bị sọc, đốm, ám vàng, chảy mực, hiển thị màu không chính xác hay thậm chí không thể hiển thị. Nếu vậy, bạn sẽ thay full bộ màn hình Samsung J7 Prime mới có thể giúp sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết mình cần phải làm gì khi Samsung J7 Prime bị bể màn hình. Chúc các bạn xử lý sự cố này thành công!

Xem thêm: Samsung J7 Prime hay bị đơ