iPhone 11 sạc pin không vào, sạc chậm, sạc lâu đầy pin

Cùng admin tìm hiểu giải pháp cho tình trạng iPhone 11 sạc pin không vào, sạc chậm, sạc lâu đầy pin bạn nhé. Đừng bỏ qua bài viết nếu như đây hiện là sự cố mà bạn gặp phải.

iPhone 11 sạc pin không vào, sạc chậm, sạc lâu đầy pin đang khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Bởi để sạc đầy pin cho máy, người dùng phải tốn một khoản thời gian nhiều hơn bình thường. Thậm chí khi tình trạng sạc pin không vào xảy ra trên máy. Người dùng sẽ không thể sử dụng máy được nữa khi máy hết pin.

iPhone 11 sạc pin không vào, sạc chậm, sạc lâu đầy pin

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy sạc chậm, lâu đầy, sạc pin không vào. Bạn cần làm gì để có thể khắc phục sự cố đầy khó chịu này. Những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

iPhone 11 sạc pin không vào, sạc chậm, sạc lâu đầy pin do đâu

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho điện thoại của bạn gặp phải tình trạng này. Cụ thể một vài nguyên nhân phổ biến được admin tổng hợp như sau:

  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng dẫn đến không tương thích với máy. Điều này sẽ khiến cho máy sạc chậm, sạc lâu đầy pin, thậm chí là tình trạng sạc không vào pin.
  • Bạn chơi game hoặc sử dụng ứng dụng nặng, có đồ họa cao kể cả khi sạc pin. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sạc pin cho máy. Và đẩy nhanh quá trình chai pin đấy.
  • Pin iPhone 11 đã bị chai và báo ảo sau thời gian dài bạn sử dụng trải nghiệm máy. Điều này khiến việc sạc pin trên máy bị chập chờn, thậm chí là không còn vào pin nữa.
  • Bạn làm rơi máy một hoặc nhiều lần trong quá trình sử dụng. Bạn để máy va đập mạnh với vật cứng. Điều này dẫn đến hư hỏng phần cứng như: Chân sạc, IC, Pin.
  • Bạn từng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay pin, thay chân sạc kém chất lượng cho máy. Lúc này, việc sạc pin cho máy sẽ bị ảnh hưởng và xảy ra tình trạng sạc chậm.
iPhone 11 sạc pin không vào

Giải pháp khi iPhone 11 sạc pin không vào, sạc chậm, sạc lâu đầy pin

Có thể nói sạc pin chậm, sạc pin không vào không còn là tình trạng xa lạ với người dùng. Bởi hiện đang có rất nhiều người dùng gặp phải những sự cố này. Sau đây, admin sẽ chia sẻ với bạn những giải pháp có thể giúp bạn xử lý được sự cố iPhone 11 sạc lâu đầy pin, sạc không vào pin khó chịu này.

1./ Kiểm tra bộ sạc pin iPhone 11

Công việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra lại bộ sạc pin cho máy. Bạn cần đảm bảo sử dụng bộ sạc chính hãng và bộ sạc không bị nứt, bể, dây sạc bị tưa... và chỉ sạc pin ở nơi nguồn điện ổn định.

Bạn có thể thử lấy bộ sạc khác và tiến hành sạc pin cho máy. Nếu như quá trình sạc bình thường, thì chứng tỏ nguyên nhân xác phát từ bộ sạc. Lúc này, bạn chỉ cần tiến hành mua bộ sạc mới cho máy là được.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách tiết kiệm pin cho iPhone 11 hiệu quả

Kiểm tra bộ sạc pin iPhone 11

2./ Tiến hành khởi động lại iPhone 11

Nếu như máy của bạn vẫn còn pin và chưa tắt nguồn. Bạn có thể thử tiến hành khởi động lại máy. Điều này có thể giúp điện thoại của bạn thoát khỏi tình trạng sạc pin không vào, hay sạc chậm, sạc lâu đầy.

Cách thực hiện: Bạn nhấn thả nhanh nút "Tăng âm lượng" => Tiếp tục nhấn thả nhanh nút "Giảm âm lượng" => Nhấn giữ nút "Nguồn" cho đến khi "logo Apple xuất hiện" thì bạn hãy thả nút ra là được.

Tiến hành khởi động lại iPhone 11

3./ Thay đổi thói quen sử dụng máy

Hạn chế việc sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ liền, nên để máy có khoản thời gian nghĩ. Tìm và xóa các ứng dụng mà bạn đã không còn dùng đến nữa. Tắt các kết nối như 3G, bluetooth khi sử dụng xong.

Nên hạn chế tình trạng vừa sạc pin và vừa sử dụng máy. Bởi điều này sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình chai pin trên máy. Bạn có thể bật chế độ máy bay hoặc tắt nguồn khi sạc để giúp quá trình sạc tốt hơn.

4./ Kiểm tra tình trạng chai pin iPhone 11

Chai pin cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố iPhone 11 sạc pin chậm hay sạc pin không vào. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra xem dung lượng pin trên máy đã dưới 80% chưa.

Cách thực hiện: Vào "Cài đặt" => chọn "Pin" => chọn tiếp "Tình trạng pin & sạc" => Tại đây bạn kiểm tra phần "Dung lượng tối đa" nếu nó dưới 80% thì bạn nên tiến hành thay pin iPhone 11 chính hãng cho máy bạn nhé.

Kiểm tra tình trạng chai pin iPhone 11

5./ Tìm địa chỉ uy tín để sửa chữa thay thế

Nếu như nguyên nhân xuất phát từ hư hỏng phần cứng, hoặc máy bị vào nước ở chân sạc. Lúc này, bạn nên tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín để hỗ trợ. Tùy vào mức độ hư hỏng mà bạn phải sử dụng dịch vụ thích hợp.

Nếu như bạn vẫn đang phân vân và không biết mình nên đến trung tâm nào. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Tình trạng iPhone 11 sạc pin không vào hay sạc pin lâu đầy sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone 11 để qua đêm bị tụt pin do đâu, khắc phục thế nào

Hi vọng với những thủ thuật vừa được admin chia sẻ ở trên. Tình trạng iPhone 11 sạc pin không vào, sạc chậm, sạc lâu đầy pin sẽ được khắc phục. khi cần được tư vấn và hỗ trợ, giải đáp thắc mắc về tình trạng này. Bạn có thể liên hệ với trung tâm qua HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí Cước Gọi) bạn nhé.