Với bản câp nhật từ iOS 9 trở đi người dùng đã có thể tùy chỉnh độ nhạy màn hình cảm ứng iPhone một cách dễ dàng, trong trường hợp cảm ứng máy quá nhạy hoặc phản hồi chậm thì giờ đây với tính năng Touch Accommodations hay còn gọi là “Thích nghi cảm ứng” trên iPhone chúng ta sẽ dễ dàng làm được điều này.

Touch Accommodations là gì?

Đây là tính năng nằm trong phần hỗ trợ người dùng trên iOS, nó cho phép chúng ta tùy chỉnh độ nhạy màn hình cảm ứng sao cho phù hợp.

Cách chỉnh Touch Accommodations như thế nào?

Đầu tiên các bạn vào Setting (Cài đặt) > General > Accessibility

cach-kich-hoat-touch-accommodations-1

Bước 2: Nhấp tiếp vào Touch Accommodations và chuyển mục này sang trạng thái ON.

Điều chỉnh độ nhạy màn hình bằng Touch Accommodations trên iPhone 3

Thay đổi thời gian kích hoạt Hold Duration

Hold Duration quy định thời gian nhấn giữ để chuyển sang tác vụ khác. Để thay đổi thời gian này, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào Settings > General > Accessibility.

Bước 2: Nhấp vào Touch Accommodations, chuyển phần Hold Duration sang trạng thái ON, nhấn nút + và – để điều chỉnh thời gian.

Điều chỉnh độ nhạy màn hình bằng Touch Accommodations trên iPhone 5

Như vậy là bạn đã có cách bật tắt, điều chỉnh độ nhạy màn hình cảm ứng Touch Accommodations trên iPhone và iPad. Việc thay đổi thời gian phản hồi trên màn hình cảm ứng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm dùng iPhone, iPad. Nhiều khi màn hình cảm ứng quá nhạy sẽ gây khó khăn khi thao tác máy biết được cách tùy chỉnh này sẽ giúp bạn thao tác tốt hơn trên màn hình cảm ứng iPhone.