Xin chào các bạn hôm nay Fastcare sẽ post một thủ thuật nhỏ hướng dẫn các bạn chuyển danh bạ từ trên các máy chạy Android như Samsung, LG, SKY … sang iPhone hoặc iPad. Đây là một mẹo nhỏ cho ai chưa biết nhé, thấy hay thì share ra để mọi người cùng biết.

Đầu tiên bạn phải tiến hành đồng bộ danh bạ từ Android lên Gmail. Để làm bước này thì đầu tiên trên điện thoại Android, các bạn vào Cài đặt, sau đó chọn “Tài khoản” , chọn tài khoản gmail mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị. Bây giờ các bạn chọn mục “Danh bạ” sau đó chọn đồng bộ ngay, lúc này toàn bộ danh bạ trên điện thoại của bạn sẽ được sao chép và lưu trữ vào địa chỉ email(gmail) của bạn.

đồng bộ danh bạ lên gmail

dong-bo-danh-ba-gmail-android

Sau đó trên góc phải nhấn vào biểu tượng “ba chấm” và chọn Đồng bộ hóa ngay bây giờ

dong-bo-danh-ba-gmail-dien-thoai-android

Sau đó đợi khoảng vài phút đến khi nào nó không xuất hiện biểu tượng xoay như khoang đỏ trên hình là OK, toàn bộ danh bạ đã được đồng bộ từ trên máy android lên gmail.

Tiếp theo để đồng bộ lên iPhone thì mở điện thoại Iphone lên, sau đó vào “Cài đặt”  chọn mục  “Email” rồi chọn “Tài khoản”  bấm  “Thêm tài khoản” và chọn “Google”. Giờ các bạn đăng nhập tài khoản gmail đã sử dụng ở bước ở trên.

dong-bo-danh-ba-iphone-5-6-len-gmail-1

huong-dan-dong-bo-danh-ba-gmail-voi-iphone-va-ipad2

huong-dan-dong-bo-danh-ba-gmail-voi-iphone-va-ipad3

Giờ các bạn chỉ cần bấm vào “Allow” rồi chọn vào mục “Danh bạ” sau đó bấm “Lưu trên iPhone của tôi” là xong.

huong-dan-dong-bo-danh-ba-gmail-voi-iphone-va-ipad5

Như vậy là Fastcare đã hướng dẫn các bạn cách đồng bộ từ một số dòng điện thoại android sang điện thoại IOS của Apple. Chúc các bạn thành công!