Samsung C9 Pro bị đơ màn hình khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị gián đoạn nhiều lần? Thay vì lo lắng, bạn hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục cho tình trạng này.

Là một sản phẩm tâm huyết của Samsung, C9 Pro sở hữu nhiều ưu điểm khiến các đối thủ cạnh tranh phải ganh tị. Thế nhưng, dù có nhiều ưu điểm đến đâu, nếu bạn sử dụng máy không đúng cách thì tình trạng Samsung C9 Pro bị đơ màn hình vẫn có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào. Dù lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng chắc chắn, nếu nó được lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó chịu và rắc rối trong quá trình sử dụng.

Samsung C9 Pro bi do man hinh

Có nhiều người dùng phàn nàn về việc Samsung C9 Pro bị đơ màn hình

Do đâu mà Samsung C9 Pro bị đơ màn hình?

Thông thường, tình trạng đơ màn hình trên Samsung C9 Pro rất ít khi do lỗi của nhà sản xuất gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào trường hợp hiếm gặp khi mới C9 Pro mà máy đã bị đơ màn hình, thì hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách phù hợp.

Như vậy, có thể nói rằng, chính việc sử dụng máy sai cách, thiếu cẩn trọng của người dùng mới là nguyên nhân khiến màn hình Samsung C9 Pro bị đơ. Cụ thể là:

– Người dùng sử dụng miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực kém chất lượng cho máy, khiến sự tiếp xúc của bản thân với màn hình của máy bị cản trở.

– Người dùng chơi game, nghe nhạc, lướt web, xem phim,… hoặc sử dụng các ứng dụng nặng khác trên Samsung C9 Pro một cách liên tục trong nhiều giờ liền, khiến máy phải hoạt động hết công suất, dẫn đến tình trạng bị đơ màn hình.

– Bộ nhớ của Samsung C9 Pro bị đầy bởi trong máy có quá nhiều ứng dụng, tài liệu, tập tin,… Điều này không chỉ khiến máy chạy chậm đi mà còn có thể gây ra tình trạng đơ màn hình đáng ghét và khó chịu.

Samsung C9 Pro bi do man hinh

C9 Pro bị đơ màn hình thường xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của người sử dụng

– Samsung C9 Pro bị xung đột phần mềm khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Hiện tượng xung đột phần mềm vừa là nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung C9 Pro bị loạn cảm ứng, vừa là nguyên nhân khiến màn hình của máy bị đơ.

– Phần cứng của máy bị hư hỏng bởi những sự cố rơi rớt, va chạm mạnh hay không may bị ngấm nước trong quá trình trải nghiệm. Đây là một trường hợp khá nghiêm trọng mà người dùng thường không thể tự mình khắc phục.

Làm gì khi Samsung C9 Pro bị đơ màn hình?

– Thử tháo bỏ các phụ kiện trên màn hình của máy để xem nguyên nhân có phải do các phụ kiện này gây ra hay không. Nếu không có tác dụng, hãy khởi động lại C9 Pro để xử lý tạm thời những vấn đề liên quan đến phần mềm của thiết bị.

– Xóa bớt những ứng dụng mà bạn ít khi cần đến, những tập tin rác, dữ liệu thừa thãi và bộ nhớ tạm của các ứng dụng. Điều này vừa giúp giải phóng không gian cho bộ nhớ, vừa giúp RAM có thể vận hành một cách tốt hơn.

– Thay đổi thói quen sử dụng máy của mình, bạn nên trải nghiệm máy với tần suất vừa phải và không nên sử dụng các ứng dụng nặng quá thường xuyên để hạn chế tình trạng màn hình Samsung C9 Pro bị đơ.

Samsung C9 Pro bi do man hinh

Khắc phục Samsung C9 Pro bị đơ màn hình như thế nào?

– Trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách này tuy hiệu quả nhưng lại làm mất dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

– Cuối cùng, khi đã áp dụng đủ mọi cách mà tình trạng Samsung C9 Pro bị đơ màn hình vẫn chưa được khắc phục thì bạn không nên chần chừ mà hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Dù có thể bạn không muốn làm điều này nhưng đây lại là cách khắc phục sự cố tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!