Đôi khi người dùng gặp phải lỗi Samsung C9 Pro sạc không vào pin hoặc sạc vào rất chậm khiến người dùng vô cùng lo lắng. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục

Khi gặp lỗi Samsung C9 Pro sạc không vào pin thường người dùng sẽ nghĩ ngay đến nguyên nhân là do bộ sạc đã hỏng. Tuy nhiên, vấn đề thường không chỉ là do bộ sạc bị hỏng, mà nguyên nhân dẫ đến sạc pin không vào còn có thể là do pin điện thoại đã bị lỗi hoặc cổng sạc USB đã có vấn đề và một số nguyên nhân khác nữa.

Hướng dẫn khắc phục Samsung C9 Pro sạc không vào pin

Kiểm tra lại bộ sạc

Trước tiên, hãy kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng xem có hoạt động bình thường không. Bạn hãy dùng điện thoại khác sạc thử, nếu vẫn không sạc được thì lỗi là do bộ sạc đã có vấn đề rồi. Nhất là những sạc mà dây cáp cắm vào thường xuyên bị rút ra thường rất dễ bị hư hỏng.

Sử dụng bộ sạc Samsung C9 Pro chính hãng

Sử dụng bộ sạc Samsung C9 Pro chính hãng

Kiểm tra cáp sạc

Bộ phận không bền nhất của bộ sạc thường là dây cáp sạc. Với những sợi dây cáp mỏng manh thường rất dễ bị tổn thương là hư hỏng nếu chịu những tác động vật lý và thường xuyên bị uốn cong hoặc vặn xoắn lại.

Để kiểm tra xem dây cáp có bị lỗi hay không thì bạn hãy thử nó với các thiết bị củ sạc khác hoặc kết nối với máy tính xem nó hoạt động có bình thường không. Nếu nhận thấy dây cáp đã có vấn đề thì lúc này bạn cần thay dây cáp mới để sử dụng.

Bên cạnh đó, khi sạc pin cho điện thoại cần đảm bảo sự kết hợp giữa bộ đôi dây cáp và cục sạc là đúng chuẩn của thiết bị.

Vệ sinh chuôi sạc

Nếu bạn đã lâu không vệ sinh điện thoại thì những bụi bẩn chính là tác nhân khiến bộ sạc không còn tiếp xúc tốt với chuôi sạc được nữa. Do đó, hãy nên thường xuyên vệ sinh chuôi sạc bằng cách dùng chổi nhựa để quét sạch bụi bẩn bám ở chuôi sạc hoặc dùng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch.

khắc phục Samsung C9 Pro sạc không vào pin

Vệ sinh chuôi sạc để khắc phục Samsung C9 Pro sạc không vào pin

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Việc cập nhật phần mềm mới có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Bởi với nhiều tính năng mới thì sẽ khiến điện thoại của bạn phải tiêu tốn nhiều năng lượng để sử dụng. Nếu bạn đã lỡ cập nhật điện thoại lên phiên bản mới và nhận thấy điện thoại gặp vấn đề về pin thì hãy nên khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại.

Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung C9 Pro bạn thực hiện bằng cách: Vào  “Cài đặt” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị”. Sau đó hãy chờ vài phút để máy tự khởi động lại.

Thay pin điện thoại

Điện thoại dù có tốt thế nào thì sau một thời gian sử dụng, pin thường rất dễ bị chai và hư hỏng. Khi bạn sạc Samsung C9 Pro thường xuyên với xả pin cường độ cao thường sẽ khiến tuổi thọ pin giảm rất nhanh.

Với tình trạng sạc không vào pin nếu là do pin đã bị hư hỏng thì lúc này bạn chỉ có thể thay pin Samsung C9 Pro mới thì mới có thể khắc phục được vấn đề này.

Nếu bạn đang gặp tình trạng Samsung C9 Pro sạc không vào pin và không thể tự khắc phục được thì giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này là cần nhanh chóng đem điện thoại tới trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời.