Sony Z3 bị mất rung là một trong những lỗi thường gặp trên Sony Z3, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình trải nghiệm máy.

Báo rung là một chức năng quan trọng của smartphone, giúp bạn nhận biết được khi nào có cuộc gọi, tin nhắn đến, báo thức hay thông báo mới. Vì vậy, khi bộ phận rung bị hư hỏng, chắc chắn quá trình sử dụng máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Đối với chiếc Sony Z3 cũng vậy. Nếu chẳng may Sony Z3 bị mất rung, bạn nên áp dụng ngay những biện pháp được giới thiệu trong bài viết sau đây.

Sony Z3 bi mat rung

Do đâu mà Sony Z3 bị mất rung?

Do đâu mà Sony Z3 bị mất rung?

☑ Sony Z3 bị lỗi phần mềm khi người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy, trong máy có ứng dụng không tương thích với nhau hoặc do máy đã bị nhiễm các phần mềm độc hại.

☑ Người dùng để máy trong môi trường có nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao khiến rung của Sony Z3 bị bám bụi, hoen gỉ, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của nó.

☑ Trong quá trình sử dụng, người dùng sơ ý để máy bị va đập mạnh, ngấm nước hay rơi rớt từ trên cao khiến motor rung bị hư hỏng.

Xem thêm: Sony Z3 bị liệt cảm ứng vài điểm

Cách khắc phục Sony Z3 bị mất rung hiệu quả

☑ Đầu tiên, nếu tình trạng Sony Z3 bị mất rung xảy ra sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó thì rất có thể ứng dụng đó chính là “thủ phạm” gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức rồi khởi động lại máy.

☑ Bạn nên tiến hành restore máy sau khi sao lưu các dữ liệu quan trọng. Điều này sẽ giúp máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu và các lỗi về phần mềm cũng được khắc phục.

☑ Bạn nên vệ sinh Sony Z3 thật sạch sẽ để bụi bẩn không còn bám trên máy.

Sony Z3 bi mat rung

Xử lý sony Z3 bị mất rung như thế nào?

☑ Trong trường hợp Sony Z3 bị mất rung do máy bị hư hỏng về phần cứng, bạn không nên tự mình khắc phục vì có thể làm sự cố càng trở nên nghiêm trọng. Thay vào đó, bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Chúc các bạn thành công!