iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn đem đến nhiều khó khăn và bất tiện cho người dùng. Nếu để lỗi này kéo dài còn khiến cho iPhone của bạn không thể sử dụng được nữa.

Là dòng điện thoại cao cấp với độ bền khá cao, iPhone 6S Plus được đánh giá cao bởi thời lượng sử dụng pin khá tốt cùng nhiều tính năng tuyệt vời. Với thời lượng pin tốt là thế, tuy nhiên hiện tượng iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn vẫn không là quá xa lạ với người dùng điện thoại này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục lỗi mất nguồn nhé.

Nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn

Không biết vì lý do gì mà chiếc iPhone 6S Plus đột ngột bị tắt nguồn, dù bạn đã cố gắng khởi động lại máy nhưng vẫn không có dấu hiệu gì. Lúc này chiếc iPhone 6S Plus chỉ nằm im bất động, khiến bạn không thể sử dụng được. Hãy cùng tìm hiểu tình trạng này nhé.

iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn

Dấu hiệu nhận biết iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn:

➣ Bạn sử dụng chiếc iPhone 6S Plus bình thường nhưng bỗng nhiên máy bị mất nguồn đột ngột.

➣ Bạn cắm sạc vẫn không thấy có hiện tượng gì, dù cố gắng nhấn nút nguồn vẫn không lên.

➣ Điện thoại bị mất nguồn nhưng vẫn có tiếng.

 

Nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn là do đâu?

Những nguyên nhân khiến điện thoại bị mất nguồn thường là do:

➣ Do bạn vô tình làm rơi máy xuống đất, va chạm mạnh đã gây ảnh hưởng phần cứng và làm điện thoại bị mất nguồn.

➣ Do sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc để sạc điện thoại qua đêm đã gây lỗi.

➣ Lỗi phần mềm do bạn cài ứng dụng nào đó không tương thích hoặc đã lâu không cập nhật hệ điều hành mới cho máy.

➣ Do Pin hoặc IC nguồn đã bị lỗi.

Restore iPhone 6S Plus với iTunes

 

Cách khắc phục iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn hiệu quả nhất

Khi gặp lỗi mất nguồn trên điện thoại, tốt nhất bạn cần đem máy đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra máy và sửa chữa. Tuy nhiên, trước khi đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa thì bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây:

Đầu tiên, bạn hãy cắm dây sạc khoảng 15 phút rồi nhấn nút mở nguồn điện thoại. Nếu nhận thấy có hiện tượng lên nguồn thì rất có thể máy bạn hết pin, bạn chỉ cần sạc đầy pin và sử dụng bình thường lại.

Restore máy cũng là một cách giúp bạn khắc phục lỗi do phần mềm gây ra. Bạn có thể thực hiện như sau: Nhấn và giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” và phím “Nguồn”, sau đó chọn “Wipe data/factory reset”, tiếp đó chọn “Yes – Delete all data user”, cuối cùng “Reboot system now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc cho máy. Nhưng bạn cần lưu ý phải sao lưu lại dữ liệu trước khi cài đặt lại máy nhé.

>> Xem thêm dịch vụ: Thay nút nguồn iPhone 6S Plus

Nếu chiếc iPhone 6S Plus của bạn không thể bật lại thì tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục iPhone 6S Plus lỗi mất nguồn nhanh chóng và hiệu quả nhé.