iPhone 12 để qua đêm bị tụt pin, sao thế nhỉ?

iPhone 12 để qua đêm bị tụt pin khiến nhiều táo khuyết cảm thấy lo lắng. Bởi bao giờ cũng vậy, những vấn đề ở pin luôn có mối quan hệ mật thiết với chất lượng trải nghiệm máy của người dùng.

Những chiếc iPhone của nhà Táo thường đi kèm viên pin có dung lượng khiêm tốn, nhưng thời gian sử dụng lại không tệ chút nào. Tất cả là nhờ sự tối ưu cả về phần cứng lẫn phần mềm - yếu tố giúp thiết bị của Apple luôn được đánh giá cao.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên khi trải nghiệm, nhiều iFan vẫn phải đối mặt với các sự cố bất thường liên quan tới pin. iPhone 12 tụt pin qua đêm là một trong số đó. Rõ ràng khi không dùng mà pin vẫn tụt, mọi người sẽ ngay lập tức hoang mang. Vậy rốt cuộc, với tình trạng này, bạn phải làm sao?

iPhone 12 để qua đêm bị tụt pin

Tham khảo thêm:

Lý do iPhone 12 để qua đêm tụt pin

iPhone 12 để qua đêm bị tụt pin hoàn toàn bình thường, nếu máy chỉ hao vài phần trăm pin. Bởi ngay cả khi bạn không hề chạm tới chiếc smartphone của mình, máy vẫn âm thầm hoạt động. Nhiều tính năng vẫn được kích hoạt, đồng thời hệ thống vẫn cần năng lượng từ pin để phục vụ hoạt động duy trì. Do đó, bạn không nên quá hoang mang ở trường hợp này.

Tuy nhiên, nếu iPhone 12 hao pin qua đêm quá nhiều, có thể bạn đã rơi vào một trong những trường hợp không mong muốn sau đây:

iPhone 12 bị xung đột phần mềm. Có thể bạn vừa mới tải về một chiếc app nào đó không hợp với thiết bị hoặc quen thuộc hơn, có thể bạn vừa update phiên bản iOS mới cho dế yêu. Trong thời gian đầu sau khi cập nhật, nhiều bất ổn có thể xảy ra, hao pin là một trong số đó.

Bạn vẫn bật nhiều tính năng và kết nối như Wifi, Bluetooth, Airdrop,... Nhiều ứng dụng trên iPhone 12 vẫn hoạt động ngầm và gửi thông báo như bình thường. Khi đó, máy hao pin nhanh qua đêm cũng là điều dễ hiểu.

Chiếc iPhone 12 của bạn đã bị chai pin, chạm linh kiện bên trong hoặc hư IC trên main. Dù chẳng ai mong muốn, nhưng đây vẫn là “thủ phạm” hàng đầu và quen thuộc khiến máy vô cớ hao pin khi để qua đêm.

iPhone 12 tụt pin qua đêm

iPhone 12 để qua đêm bị tụt pin, bạn nên làm gì?

Trước hết, bạn không nên lo lắng khi iPhone 12 hao pin qua đêm. Thay vào đó, bạn hãy thử tìm đến một vài giải pháp đơn giản sau đây:

Vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin và chú ý tới con số ở mục Dung lượng pin tối đa. Nếu con số này dưới 80% thì chứng tỏ pin của máy đã bị chai kha khá. Bạn nên cân nhắc thay pin iPhone 12 cho chiếc điện thoại của mình.

Nếu tình trạng hao pin nhanh xảy ra sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao. Trong trường hợp sự cố xuất hiện sau khi update iOS, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là kiên nhẫn chờ đợi thêm một khoảng thời gian để phiên bản này dần tương thích với thiết bị.

Tắt bỏ tính năng Làm mới ứng dụng trong nền với những chiếc app không cần thiết. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn tắt bỏ một vài app không cần phải làm mới dữ liệu thường xuyên, hoặc tắt bỏ hoàn toàn tính năng này, nếu muốn.

Tương tự, bạn cũng nên tắt bỏ Wifi, Bluetooth cùng những kết nối khác trước khi đi ngủ. Đồng thời, đừng quên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm (vuốt màn hình từ dưới lên rồi vuốt app lên trên để tắt bỏ).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Dung lượng pin tối đa vẫn trên 80% nhưng iPhone 12 hao pin nhanh chóng mặt khi để qua đêm? Những thủ thuật ở trên không hề đem lại tác dụng? Nếu vậy, không loại trừ khả năng máy đã gặp vấn đề ở linh kiện bên trong - trường hợp bạn cần đem máy đi kiểm tra để biết chính xác tình trạng hư hỏng và cách khắc phục phù hợp.

Dung lượng pin tối đa
LƯU Ý: Nếu thường xuyên sạc pin iPhone 12 qua đêm, bạn nên bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa (Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Sạc pin được tối ưu hóa), để hạn chế tình trạng chai pin nhé!

Tóm lại, tình trạng iPhone 12 để qua đêm tụt pin có thể liên quan tới phần mềm lẫn phần cứng. Tùy vào mỗi trường hợp cụ thể mà có cách xử lý khác nhau. Chúc bạn sớm khắc phục tình trạng này thành công để tiếp tục sử dụng dế yêu thoải mái như mong muốn.