Cách dùng filter Instagram để quay TikTok cực dễ

Là fan cứng của TikTok nhưng lại chết mê chết mệt các hiệu ứng xịn sò trên Insta? Nếu vậy, bạn nhất định phải biết cách dùng filter Instagram để quay TikTok được gợi ý sau đây.

Với các tín đồ sống ảo, Instagram và TikTok là 2 lựa chọn hàng đầu. Bởi bên cạnh những tính năng “chất hơn nước cất”, 2 mạng xã hội này còn hỗ trợ hàng loạt filter xịn sò để những hình ảnh lẫn thước phim của người dùng thêm ấn tượng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Bản thân TikTok đã sở hữu kho hiệu ứng khổng lồ cho các TikToker tha hồ phát huy khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, những filter của Instagram cũng đình đám không kém với chất riêng khác biệt. Đây chính là lý do nhiều bạn muốn dùng filter Instagram để quay video TikTok. Vậy với mong muốn này, bạn phải làm sao?

Cách dùng filter Instagram để quay TikTok

Có thể bạn cần:

Cách dùng filter Instagram để quay TikTok đơn giản

Ngoại trừ các mạng xã hội chung chủ như Instagram và Facebook, những mạng xã hội khác đều áp dụng “luật ngầm” không quảng bá sản phẩm của những nền tảng còn lại trên nền tảng của mình. 

Vì vậy, nếu reup video từ TikTok sang Instagram hoặc Facebook, video này ngay lập tức bị bóp tương tác và ngược lại, nếu nội dung có chứa nội dung từ Facebook/Instagram, video TikTok của bạn cũng có nguy cơ bị “lạnh nhạt” về lượt tiếp cận. Điều này có nghĩa, bạn không thể sử dụng filter Instagram trực tiếp trên TikTok, mà chỉ có thể sử dụng một cách gián tiếp mà thôi.

Cụ thể, nếu lỡ mê mẩn những hiệu ứng trên Insta và muốn áp dụng filter này cho những video TikTok của mình, bạn thực hiện theo các bước sau:

Vào Instagram, chọn thêm Tin hoặc Thước phim như bình thường. Sau đó, bạn chọn Camera để trực tiếp quay video bằng máy ảnh của điện thoại.

 Cách quay video TikTok với filter Instagram bước 1

Chọn những hiệu ứng ở thanh công cụ bên dưới. Bạn có thể lướt các hiệu ứng này sang bên trái cho đến khi biểu tượng kính lúp xuất hiện. Bạn nhấn vào biểu tượng này để vào Thư viện hiệu ứng - nơi bạn có thể tha hồ tìm kiếm filter yêu thích.

Cách quay video TikTok với filter Instagram bước 2

Chọn một filter mong muốn => Dùng thử rồi tiến hành quay video. Sau đó, bạn chọn Tải về (hoặc biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải => Lưu) để tải video này về máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách quay video TikTok với filter Instagram bước 3

Cuối cùng, bạn chỉ cần vào TikTok rồi đăng video vừa mới tải về từ Instagram là xong. Như vậy, bạn đã có thể dùng filter Insta cho video TikTok rồi đấy.

Chỉ với một vài bước đơn giản cùng vài phút thực hiện, bạn đã có thể áp dụng cách dùng filter Instagram để quay TikTok thành công. Hy vọng với thủ thuật nho nhỏ này, bạn sẽ có thêm thật nhiều video viral trên nền tảng TikTok phổ biến.