Điện thoại iPhone bị vô nước có sửa được không

Nước là thủ phạm khiến nhiều chiếc iPhone đẳng cấp bị hư hỏng. Vì vậy, điện thoại iPhone bị vô nước có sửa được không cũng là thắc mắc của nhiều tín đồ nhà Táo.

Dù được trang bị khả năng chống nước thần thánh hay không. Chiếc iPhone của bạn vẫn có nguy cơ bị hư hỏng bởi yếu tố này. Hiện nay, công nghệ chống nước được trang bị trên smartphone nói chung và iPhone nói riêng chỉ có thể giúp chiếc dế yêu của bạn “ngụp lặn” trong một khoảng thời gian cùng độ sâu nhất định. Vì thế, nếu lỡ để máy phải tiếp xúc với nước quá sâu hoặc quá lâu. Chiếc iPhone cao cấp của bạn vẫn có nguy cơ gặp phải các sự cố hư hỏng. Vậy điện thoại iPhone bị vô nước có sửa được không hiện đang là thắc mắc của người dùng.

dien thoai iphone bi vo nuoc co sua duoc khong

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Điện thoại iPhone bị vô nước gây ra những hư hỏng nào?

Mức độ hư hỏng của iPhone khi máy bị vô nước sẽ có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên nhìn chung, nếu bạn sơ ý để chiếc iPhone của mình bị vô nước. Bạn thường phải đối mặt với những tình trạng khó chịu sau đây:

Màn hình camera bị mờ, cảm ứng bị loạn, không thể phản hồi thao tác của người dùng. Nghiêm trọng hơn, màn hình của máy có thể mất khả năng hiển thị. Camera bị hư hỏng hoàn toàn và cảm ứng trên máy không thể phản hồi.

iPhone không thể nhận SIM. Các kết nối trên máy không thể hoạt động hoặc hoạt động chập chờn. Loa trong lẫn loa ngoài của điện thoại đều có nguy cơ hỏng. Điển hình như là tình trạng: bị rè, nhỏ hoặc không thể phát ra âm thanh.

Các linh kiện, bo mạch bên trong máy bị hư hỏng. Nó sẽ khiến iPhone không thể nhận sạc hoặc sạc không vào pin. Nghiêm trọng nhất, chiếc iPhone của bạn bị tối đen, không thể lên nguồn cũng như không còn dấu hiệu hoạt động. Lúc này, quá trình trải nghiệm của bạn trên máy cũng bị gián đoạn hoàn toàn.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone không có âm thanh khi chơi game

dien thoai iphone bi vo nuoc

Giải đáp thắc mắc điện thoại iPhone bị vô nước có sửa được không?

Câu trả lời cho thắc mắc điện thoại iPhone bị vô nước có sửa được không còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Nếu tình trạng iPhone vô nước không quá nghiêm trọng, bạn có thể tự xử lý tại nhà. Nếu nghiêm trọng, bạn cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, khi bạn để iPhone bị ngấm nước quá lâu và “sơ cứu” máy sai cách. Bạn có thể sẽ rơi vào trường hợp “vô phương cứu chữa”. Lúc này, ngay cả những kỹ thuật viên có tay nghề cao cũng không thể “hồi sinh” chiếc dế yêu của bạn. Hoặc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để khắc phục được tình trạng này.

iphone bi vo nuoc co sua duoc khong

Khi iPhone bị vô nước, bạn phải làm sao:

Nếu chủ quan để chiếc iPhone của mình bị rơi vào nước hoặc bị ướt mưa. Bạn nên áp dụng một vài cách xử lý được chúng tôi chia sẽ sau đây:

  • Bước 1: Bạn cần nhanh chóng lấy iPhone ra khỏi nước và tắt nguồn máy ngay lập tức. Song song đó, bạn cũng cần rút sạc, tai nghe,... khỏi điện thoại, nếu như các phụ kiện này đang được cắm vào máy.
  • Bước 2: Bạn lau khô iPhone bằng khăn mềm. Bạn cũng nên tháo khe SIM và lau khô bộ phận này. Sau đó, bạn cầm chắc điện thoại và dùng tay vẩy mạnh để nước chảy ra từ cổng sạc.
  • Bước 3: Nếu iPhone bị ngấm nước không quá nhiều và đã được trang bị khả năng chống nước, bạn chỉ cần để máy nơi thoáng mát, có gió nhẹ trong khoảng  5 giờ trước khi mở nguồn cho thiết bị. Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem iPhone tới một trung tâm sửa iPhone uy tín. Tại đây, máy sẽ được sấy khô đúng cách và được khắc phục kịp thời các lỗi hư hỏng (nếu có).

dien thoai bi vo nuoc co sua duoc khong

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn không còn lo lắng về tình trạng điện thoại iPhone bị vô nước có sửa được không. Tốt nhất, nếu như vô tình gặp phải tình trạng này. Bạn vẫn nên đem điện thoại đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để bảo đảm an toàn cho dế yêu.

=> Xem thêm: iPhone bị treo chế độ tai ngh